ฝรั่งเศสและญี่ปุ่นได้ลงนามบันทึกความตกลงความร่วมมือเกี่ยวกับความปลอดภัยอาหาร
อธิบดีสำนักงานอาหาร สิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัยของฝรั่งเศส (ANSES) และประธานคณะกรรมการความปลอดภัยอาหารของญี่ปุ่น (FSCJ) ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ เพื่อส่งเสริมการคัดกรองข้อมูลและการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ด้านการประเมินความเสี่ยง ในช่วงเวลา 5 ปี โดยจะส่งเสริ่มความร่วมมือระหว่างกันในเรื่องของจุลชีววิทยาอาหาร การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สารพิษ marine biotoxins และสิ่งปนเปื้อนในอาหาร ให้มีการดำเนินการคัดกรองข้อมูล วิเคราะห์ และแลกเปลี่ยนข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงการอภิปรายและแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญในในการคัดกรองข้อมูล นอกจากนี้ในเดือนกันยายน 2558 คณะกรรมการความปลอดภัยอาหารของญี่ปุ่น (FSCJ) ยังได้ลงนามบันทึกความตกลงความร่วมมือกับสำนักงานเศรษฐศาสตร์และความปลอดภัยอาหารของโปรตุเกส (ASAE) ที่จะร่วมมือส่งเสริมการคัดกรองข้อมูลและการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ด้านการประเมินความเสี่ยงด้วย
อธิบดีสำนักงานอาหาร สิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัยและความปลอดภัยของฝรั่งเศส (ANSES) และประธานคณะกรรมการความปลอดภัยอาหารของญี่ปุ่น (FSCJ) ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ เพื่อส่งเสริมการคัดกรองข้อมูลและการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ด้านการประเมินความเสี่ยง ในช่วงเวลา 5 ปี โดยจะส่งเสริ่มความร่วมมือระหว่างกันในเรื่องของจุลชีววิทยาอาหาร การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สารพิษ marine biotoxins และสิ่งปนเปื้อนในอาหาร ให้มีการดำเนินการคัดกรองข้อมูล วิเคราะห์ และแลกเปลี่ยนข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงการอภิปรายและแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญในในการคัดกรองข้อมูล นอกจากนี้ในเดือนกันยายน 2558 คณะกรรมการความปลอดภัยอาหารของญี่ปุ่น (FSCJ) ยังได้ลงนามบันทึกความตกลงความร่วมมือกับสำนักงานเศรษฐศาสตร์และความปลอดภัยอาหารของโปรตุเกส (ASAE) ที่จะร่วมมือส่งเสริมการคัดกรองข้อมูลและการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ด้านการประเมินความเสี่ยงด้วย
ที่มา มกอช.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น