เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2552 หน่วยงานตรวจสอบความปลอดภัยอาหาร (Food Safety and Inspection Service : FSIS) กระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ ประกาศร่างระเบียบที่แก้ไขและปรับปรุงเพิ่มเติมจากระเบียบสำหรับผลิตภัณฑ์จากเนื้อและสัตว์ปีกในปัจจุบัน
ในส่วนของข้อกำหนดการควบคุมและกำจัดพยาธิตัวกลมสำหรับสุกรและผลิตภัณฑ์จากสุกรให้มีความเหมาะสม
ปรับปรุงข้อกำหนดสำหรับผลิตภัณฑ์จากเนื้อและสัตว์ปีกที่ผ่านกระบวนการทำให้ปลอดเชื้อด้วยความร้อน
ในส่วนของการยกเลิกข้อกำหนดการควบคุมพยาธิตัวกลมสำหรับสุกรและผลิตภัณฑ์จากสุกรนั้น เนื่องจาก FSIS เห็นว่ามีกฎระเบียบด้านการวิเคราะห์อันตรายและควบคุมความเสี่ยงจุดวิกฤติ (HACCP) ในสถานประกอบการผลิต ซึ่งครอบคลุมความเสี่ยงของพยาธิตัวกลมและปรสิตอื่นๆ อยู่แล้ว
ทั้งนี้ FSIS จะพัฒนาคู่มือแนวทางการปฏิบัติสำหรับผู้ประกอบการเพื่อประกาศระเบียบฉบับสมบูรณ์และร่างกฎระเบียบดังกล่าวจะเปิดรับข้อคิดเห็นเป็นเวลา 60 วัน ผ่าน www.Regulations.gov โดยสามารถสืบค้นได้จาก Docket No. FSIS 2015-0036
ในส่วนของการยกเลิกข้อกำหนดการควบคุมพยาธิตัวกลมสำหรับสุกรและผลิตภัณฑ์จากสุกรนั้น เนื่องจาก FSIS เห็นว่ามีกฎระเบียบด้านการวิเคราะห์อันตรายและควบคุมความเสี่ยงจุดวิกฤติ (HACCP) ในสถานประกอบการผลิต ซึ่งครอบคลุมความเสี่ยงของพยาธิตัวกลมและปรสิตอื่นๆ อยู่แล้ว
ทั้งนี้ FSIS จะพัฒนาคู่มือแนวทางการปฏิบัติสำหรับผู้ประกอบการเพื่อประกาศระเบียบฉบับสมบูรณ์และร่างกฎระเบียบดังกล่าวจะเปิดรับข้อคิดเห็นเป็นเวลา 60 วัน ผ่าน www.Regulations.gov โดยสามารถสืบค้นได้จาก Docket No. FSIS 2015-0036
ที่มา The Pig Site สรุปโดย สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น