คณะกรรมมาธิการยุโรปได้ออกประกาศกฎระเบียบ
Commission Regulation (EU) 2016/263 ซึ่งเป็นการแก้ไขกฎระเบียบเดิม
(Annex II ของ Regulation (EC) No 1333/2008) ที่พิจารณาชื่อของประเภทอาหาร :น้ำส้มสายชู (Vinegars) การแก้ไขกฎระเบียบครั้งนี้ได้กำหนดชื่อใหม่ของน้ำส้มสายชู คือ น้ำส้มสายชู
และกรดอะซิติกเจือจาง (Vinegars and Diluted acetic acid) (เจือจางด้วยน้ำ 4-30% โดยปริมาตร)
เหตุที่ต้องเปลี่ยนชื่อ เนื่องจากประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปบางประเทศ อนุญาติให้ใช้ชื่อ Vinegars ได้เฉพาะกับน้ำส้มสายชูที่ผลิตจากการหมักผลผลิตทางการเกษตรเท่านั้น แต่ประเทศสมาชิกอื่นๆ ทั้งน้ำส้มสายชูที่ผลิตจากการหมักผลผลิตทางการเกษตรและที่ผลิตจากการเจือจางกรดอะซิติกที่มีการวางขายในตลาด สามารถเรียก vinegars ได้
ทั้งนี้ กฎระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2559
สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
(http://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=CELEX:32016R0263)
เหตุที่ต้องเปลี่ยนชื่อ เนื่องจากประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปบางประเทศ อนุญาติให้ใช้ชื่อ Vinegars ได้เฉพาะกับน้ำส้มสายชูที่ผลิตจากการหมักผลผลิตทางการเกษตรเท่านั้น แต่ประเทศสมาชิกอื่นๆ ทั้งน้ำส้มสายชูที่ผลิตจากการหมักผลผลิตทางการเกษตรและที่ผลิตจากการเจือจางกรดอะซิติกที่มีการวางขายในตลาด สามารถเรียก vinegars ได้
ทั้งนี้ กฎระเบียบดังกล่าวมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2559
สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
(http://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=CELEX:32016R0263)
ที่มา:
compliancecloud.selerant (สรุปโดย:
สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น