วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Histamine ในผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ

ข้อกำหนดสารฮีสทามีนในผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ

1. ผลิตภัณฑ์จากปลาทูนา (tuna) , scombridae , ปลาทู , ปลาหลังเขียว และปลาซาบะ (saba) โดย

ประเทศออสเตรเลีย กำหนดให้สามารถตรวจพบได้ไม่เกิน 200 ppm

สวนประเทศแคนาดา ประเทศในกลุมสหภาพยุโรปหรือ EU และประเทศอื่นๆ กำหนดให้สามารถตรวจพบได้ไม่เกิน 100 ppm

ประเทศสหรัฐอเมริกามีการกำหนดมาตรฐานสำหรับฮีสทามีนเข้มงวดกว่าประเทศอื่นๆ โดยกำหนดให้สามารถตรวจพบได้ไม่เกิน 50 ppm

2. ปลากะตักตากแห้ง (dried anchovy) และปลาทูนาตากแห้ง (dried tuna, Katsuobushi) ทุกประเทศ
กำหนดให้สามารถตรวจพบได้ไม่เกิน 200 ppm

3. น้ำปลา ประเทศแคนาดากำหนดให้สามารถตรวจพบได้ไม่เกิน 200 ppm

รายละเอียดเกี่ยวกับ  Histamine ติดตามได้ที่

http://www.fisheries.go.th/quality/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1-Histamine-300658-Final.pdf

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น