ข้อกำหนดสารฮีสทามีนในผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ
1. ผลิตภัณฑ์จากปลาทูนา (tuna) , scombridae , ปลาทู , ปลาหลังเขียว และปลาซาบะ (saba) โดย
ประเทศออสเตรเลีย กำหนดให้สามารถตรวจพบได้ไม่เกิน 200 ppm
สวนประเทศแคนาดา ประเทศในกลุมสหภาพยุโรปหรือ EU และประเทศอื่นๆ กำหนดให้สามารถตรวจพบได้ไม่เกิน 100 ppm
ประเทศสหรัฐอเมริกามีการกำหนดมาตรฐานสำหรับฮีสทามีนเข้มงวดกว่าประเทศอื่นๆ โดยกำหนดให้สามารถตรวจพบได้ไม่เกิน 50 ppm
2. ปลากะตักตากแห้ง (dried anchovy) และปลาทูนาตากแห้ง (dried tuna, Katsuobushi) ทุกประเทศ
กำหนดให้สามารถตรวจพบได้ไม่เกิน 200 ppm
3. น้ำปลา ประเทศแคนาดากำหนดให้สามารถตรวจพบได้ไม่เกิน 200 ppm
รายละเอียดเกี่ยวกับ Histamine ติดตามได้ที่
http://www.fisheries.go.th/quality/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1-Histamine-300658-Final.pdf
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น