Food Safety and Inspection Service (FSIS) ของกระทรวงเกษตรสหรัฐฯ (USDA) ประกาศมาตรฐานผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ฉบับใหม่ โดยมีจุดประสงค์เพื่อลดเชื้อแบคทีเรีย Salmonella และ Campylobacter ในผลิตภัณฑ์เนื้อไก่บดและเนื้อไก่งวงบด รวมทั้งอกไก่ดิบ ขาไก่ดิบ และปีกไก่ดิบ
มาตรฐานฉบับใหม่นี้ ได้พัฒนาข้อกำหนดการทดสอบกระบวนการผลิตให้ดีขึ้นพร้อมกับการสร้างความโปร่งใสด้านความปลอดภัยอาหารของสถานประกอบการ โดยคาดว่าภายในปี 2563 จะช่วยป้องกันโรคติดต่อจากการบริโภคอาหาร (food borne illnesses) ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
FSIS จะใช้มาตรฐานดังกล่าวสำหรับประเมินการปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยอาหารของสถานประกอบการที่ผลิตเนื้อสัตว์และเนื้อสัตว์ปีก โดยการสุ่มตรวจกระบวนการผลิตของสถานประกอบการเป็นประจำตลอดปี โดยเริ่มดำเนินการในปี 2559 เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับเนื้อสัตว์และเนื้อสัตว์ปีกที่ปลอดภัยและไร้การปนเปื้อน
ที่มา: thepoultrysite (สรุปโดย: สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ)
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.usda.gov/wps/portal/usda/usdamediafb?contentid=2016/02/0032.xml&printable=true&contentidonly=true
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น