วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2560

Food Law Update India_อินเดียประกาศเพิ่มเติมมาตรฐานธัญพืชและผลิตภัณฑ์

                เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 อินเดียได้ประกาศระเบียบความปลอดภัยอาหารและมาตรฐานฉบับแก้ไขครั้งที่ 12 ปี 2560 โดยเพิ่มเติมมาตรฐานธัญพืชและผลิตภัณฑ์หลายชนิดจากระเบียบฉบับเดิมปี 2554 ประกอบด้วย มาตรฐานของแป้งไมด้าจากข้าวสาลีดูรัม ควินัว เส้นก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูป และแป้งลูกเดือย มีผลบังคับใช้ในวันที่ 18 กันยายน 2560
                 มาตรฐานธัญพืชฉบับใหม่มีรายละเอียดความครอบคลุมดังนี้
1. แป้งไมด้าจากข้าวสาลีดูรัม หมายความถึงผลิตภัณฑ์ที่เตรียมได้จากการบด (Grinding or Milling) ข้าวสาลีดูรัม (Triticum durum Desf.) ที่แยกรำและจมูกข้าวออกแล้ว
2. ควินัว หมายความถึงธัญพืชสกุล Chenopodium quinoa ที่ผ่านการทำแห้ง
3. เส้นก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูป หมายความถึงผลิตภัณฑ์ที่เตรียมจากแป้งที่ทำจากข้าว ข้าวสาลี หรือธัญพืชชนิดอื่นๆ ข้าวฟ่าง พืชตระกูลถั่ว พืชหัว และน้ำเป็นส่วนผสมหลัก นวดให้เกิดโดและรีด
4. แป้งลูกเดือย หมายความถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการบด (milling) ลูกเดือย (Pennisetum americanum L., และ Pennisetum typhyoideum) 

รายละเอียดเพิ่มเติม : 
http://www.fssai.gov.in/home/fss-legislation/notifications/gazette-notification.html

ที่มา: USDA GAIN สรุปโดย: มกอช.

1. Final Notification on FSS (Food product Standard and Food Additives) Amendment Regulation related to standards of Durum Wheat Maida, Quinoa, Instant Noodles & Pearl millet flour. (Uploaded on: 21.09.2017)

http://www.fssai.gov.in/dam/jcr:5b8d1e5b-7b9a-481b-87ab-ca3e246a9a3b/Gazette_Notification_FPS_FA_Maida_Noodles_21_09_2017.pdf

2. Final Gazette Notification on FSS (Food Products Standards and Food Additives) Eleventh Amendment Regulations, 2017 relating to revision of vertical standards on fish and fisheries products. (Uploaded on: 25.09.2017)

http://www.fssai.gov.in/dam/jcr:7f879ba2-2f79-4bae-adf1-e453345b9087/Gazette_Notification_Fish_Products_25_09_2017.pdf




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น