วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

England Food News_มาตรฐานอาหารใน UK สู่การเปลี่ยนแปลงข้อบังคับเรื่องไข่ไก่

คณะกรรมการที่ปรึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัยทางจุลชีววิทยาในอาหาร (ACMSF) ของสหราชอาณาจักร ได้เผยแพร่ร่างรายงานเกี่ยวกับความปลอดภัยของสินค้าไข่ในราชอาณาจักร ซึ่งสรุปจากผลตรวจสอบอย่างกว้างขวางเพื่อประเมินและยกระดับความปลอดภัยในสหราชอาณาจักรที่ทบทวนครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2544
                   ผลการวิเคราะห์พบว่า การผลิตไข่ภายใต้กฎหมาย  Lion Code หรือมาตรการที่เทียบเท่ามีความเสี่ยงด้านจุลชีววิทยาระดับต่ำ โดยสามารถลดความเสี่ยงในการติดเชื้อกับโรคทั้งในประเทศและเชิงพาณิชย์
                 ทั้งนี้รายงานของสำนักงานมาตรฐานอาหารแห่งสหราชอาณาจักร (FSA) แนะนำว่า ควรพิจารณาความเสี่ยงจากไข่ภายใต้โครงการ The British Lion และโครงการอื่นที่เกี่ยวข้องเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยง ซึ่งฝั่งภาคอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมไข่ ยินดีให้ความร่วมมือในการรายงานผลเพื่อให้ FSA  ประเมินความเสี่ยงจากโครงการและแก้ไขปรับปรุงนำไปสู่การลดความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ

 
ที่มา: The Poultry Site สรุปโดย: มกอช.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น